CÁCH LÀM MỨT DỪA TRÀ XANH



Mứt dừa mang màu xanh và vị thanh của trà, ai ăn cũng phải mê...

Bột Trà Xanh không chỉ được dùng để làm nước uống mà còn được sử dụng để tạo nên sự thanh mát, làm tăng hương vị và màu sắc cho các món ăn.

Mứt dừa là món mứt không thể thiếu trong những ngày Tết. Ngoài mứt dừa với màu trắng nguyên bản thì bạn có thể biến tấu mứt dừa với trà xanh để cho hương vị dừa quen thuộc trở nên mới lạ hơn với màu sắc đa dạng hơn.


Cách làm mứt dừa trà xanh cũng gồm các bước như làm mứt dừa truyền thống. Nhưng lưu ý khi ướp dừa với đường thì bạn nên đổ bột trà xanh vào để dừa ngấm độ ngọt của đường và ngấm màu xanh thanh mát.

Nguyên liệu:

200g dừa mềm hay 1 trái dừa tươi già lớn
160g đường
1/4 muỗng muối
1/2 muỗng bột trà xanh Nhật Bản

Cách làm:

Dừa làm mứt có thể mua sẵn nguyên liệu hay mua nguyên trái về đập lấy cơm dừa xắt miếng dài chừng 6-7cm, dầy 0,2 cm. hoặc là bào.

Rửa qua nước lạnh để ráo. Nấu nồi nước sôi cho muối vào, đổ dừa vào trụng sơ, vớt lên để ráo.

Chia đường ra làm 2 phần, ngào với dừa làm hai lần để đường tan và thấm từ từ vào dừa chừng 3-4 tiếng. Sau đó cho lên bếp sên lửa riu riu. Thỉnh thoảng đảo cho đường áo đều miếng dừa và không bị cháy. 


Khi thấy nước đường cạn bắt đầu rắc bột trà vào từ từ. Rắc tới đâu trộn đều tới đó. Trộn liên tục cho trà thấm đều và cho tới khi đường se khô thì tắt bếp, mang xuống trộn tiếp cho hơi nước bốc lên và đường khô bám đầy miếng dừa là được.

Chờ mứt dừa nguội hẳn mới cho vào keo để ăn dần.

Chúc các bạn có thêm một món ngon mới cho gia đình vào ngày Tết. Vừa ngon, bổ lại vừa đẹp mắt phải không các bạn!