CÁCH LÀM CHOCOLATE TRÀ XANH



 Nguyên liệu:
- 250gr chocolate trắng (bào nhỏ)
- 100ml whipping cream
- 15gr bơ nhạt (để mềm)
- 20gr đường mật (hoặc mật ong)
- 10gr bột trà xanh
- 1 hộp hình chữ nhật
- Giấy nến + Khuôn chuyên dụng làm chocolate theo sở thích của bạn



Cách làm:

Bước 1:
- Chúng mình cần đun cách thủy whipping cream cho nóng này.




 Bước 2:
- Khi whipping cream đạt khoảng 80 độ C thì các bạn rắc bột trà xanh vào, khuấy đều và tắt bếp.


Bước 3:
- Sau đó, nhanh tay cho chocolate vào khuấy đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì thả tiếp bơ và đường vào.





Bước 4:
- Đổ hỗn hợp vào khuôn có lót giấy nến. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng từ 1 đến 2 tiếng đến khi đông lại thì lấy ra.




Bước 5:

- Rắc đều một ít bột trà xanh lên mặt phẳng rồi úp khuôn chocolate ra. Bóc giấy nến và rây bột trà xanh đều lên mặt còn lại. Sau cùng, các bạn dùng dao cắt kẹo thành từng viên là xong!


 Từng miếng chocolate trà xanh như có thể tan ngay trong miệng.





Muốn chocolate thật đẹp, bạn có thể dùng khuôn làm chocolate chuyên biệt theo sở thích của bạn.

Món nama chocolate trà xanh này phải được bảo quản trong tủ lạnh. Các bạn có thể bỏ vào hộp đem tặng bạn bè hoặc cho ra dĩa để ăn liền nha.

Hay bạn cũng có thể kiếm cái khuôn đẹp đẹp rồi làm thì càng thích hơn đó!


Sư tầm &Dịch: www.BotTraXanh.com
Nguồn: http://www.tapchiamthuc.vn/
http://cookingwithjapanesegreentea.blogspot.com/